Nên và không nên khi lập ngân sách cưới
1. Nói chuyện thẳng thắn

Hãy bàn bạc cẩn thận về danh sách những người sẽ góp phần vào ngân sách cưới và khoản tiền mỗi người sẽ góp trước khi lên kinh phí cho đám cưới. Cần đảm bảo tất cả những người có liên quan đến chuyện này cảm thấy thoải mái với khoản góp của họ trước khi đặt cọc cho bất cứ thứ gì.

2. Đừng suy đoán, ỷ lại vào cha mẹ hai bên

Một sai lầm mà không ít cặp đôi gặp phải đó là nghĩ rằng cha mẹ hai bên sẽ trả hầu hết các khoản chi cho hôn lễ. Ngày nay, rất nhiều cặp đôi tự mình lo hết ngân sách cho đám cưới cũng như tuần trăng mật.

3. Trao đổi kỹ với nhà cung cấp dịch vụ

Trước khi kí bất cứ hợp đồng dịch vụ nào, hãy hỏi các nhà cung cấp thật kỹ càng để đảm bảo không có những khoản phí “ngầm” mà bạn không lường trước, cần chắc chắn rằng bạn hoàn toàn đủ khả năng chi trả cho nhà cung cấp đó. Một ví dụ điển hình đó là khi đặt tiệc và bạn được đề nghị nâng cấp bất cứ khoản mục nào như khăn trang trí bàn tiệc hay ghế ngồi, hãy hỏi xem chúng có bị tính thêm tiền hay không.

4. Đừng vay mượn quá nhiều

Nếu bạn chưa đủ khả năng chi trả cho một đám cưới sang trọng và hoành tráng, cần thật sự nghiêm túc nghĩ về chuyện tổ chức một đám cưới qui mô nhỏ hơn và xem đó là bữa tiệc thân mật cho những ai mà sự hiện diện của họ thật sự có ý nghĩa với đám cưới của hai bạn.

 

5. Thường xuyên cập nhật thông tin

Trong suốt quá trình chuẩn bị cho đám cưới, bạn nên liên tục cập nhật cho những người có liên quan về các khoản tiền được chi tiêu như thế nào, để đảm bảo rằng mọi người hiểu rõ số tiền mà họ bỏ ra được tiêu xài hợp lý và có ý nghĩa.

6. Đừng chi quá nhiều cho tiệc độc thân

Các khoản chi cho đám cưới có thể tăng lên so với dự tính, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể sẽ phải cắt bớt khoản chi cho một số hoạt động nào đó, ví dụ như tiệc độc thân. Vì thế, hãy lên kế hoạch sớm và tính toán cẩn thận chi phí cho việc này trong ngân sách của bạn. Khách mời của bạn đều là họ hàng và bạn bè thân – những người có ý nghĩa quan trọng với bạn, và dĩ nhiên họ cũng muốn bạn sẽ có một đám cưới tuyệt vời.

7. Ghi chép cẩn thận các khoản chi tiêu

Mỗi khi bạn chi ra bất cứ khoản nào, nhớ phải ghi chép lại cẩn thận, đặc biệt là khi bạn có người thân hay bạn bè giúp đỡ việc thanh toán với nhà cung cấp, bạn cần chắc chắn rằng họ không trả quá số tiền thực chi. Với cách này, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi mọi việc đều nằm trong tầm kiểm soát.

Follow us
Đăng ký nhận tin

Hoặc gửi Email cho chúng tôi:

info@lehuy.vn
Tư vấn điện thoại
Hỗ trợ trực tuyến
phone
Hotline:
09 4654 4654
 
Nhân viên tư vấn 01
09 4654 4654
 
Nhân viên tư vấn 01
09 4654 4654
 
KM TRỌN GÓI 2017